Cách làm rong biển tươi trộn mè chuẩn vị Nhật Bản với 5 lợi ích tuyệt vời

Rong biển từ lâu đã trở thành một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn của nhiều người Châu Á - đặc biệt là trong ẩm thực nhà hàng Nhật Bản và trở nên phổ biến đối với những người Phương Tây quan tâm đến sức khỏe.

Chính vì lí do đó ăn rong biển là một cách siêu lành mạnh và bổ dưỡng để bổ sung vitamin và khoáng chất vào chế độ ăn của mình.

Cụ thể dinh dưỡng ra sao thì xem bài viết dưới đây nhé:

Rong biển tươi được lấy lên từ biển

Rong biển tươi là gì?

- Rong biển tươi hay rau biển là một dạng tảo mọc ở dưới biển. Chúng là nguồn thức ăn cho đời sống đại dương và có màu sắc từ đỏ đến xanh lục, nâu, đen.

- Rong biển mọc dọc theo các bờ biển đá trên khắp Thế Giới, nhưng nơi chúng sinh sống nhiều nhất ở các nước châu Á như Nhật bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

  1. Rong biển tươi chứa Lodine và Tyrosine hỗ trợ chức năng Tuyến Giáp

 - Rong biển tươi có khả năng hấp thụ tốt một lượng I-ốt từ đại dương và axit amin gọi là Tyrosine. Tuyến giáp của bạn cần cả 2 để hoạt động bình thường bởi vì:

- Tuyến giáp tiết ra Hormone để giúp kiểm soát sự tăng trưởng, sản xuất năng lượng, sinh sản và thay thế các tế bào bị tổn thương trong cơ thể.

- Tuyến giáp dựa vào I-ốt để tạo ra Hormone. Nếu không có đủ I-ốt, cơ thể sẽ gặp một số triệu chứng như thay đổi cân nặng, mệt mỏi, táo bón, phì tuyến giáp( bướu cổ). Trẻ em và phụ nữ mang thai là những đối tượng rất dễ bị thiếu I-ốt do nhu cầu tăng cao.

   + Đối với trẻ em bị thiếu I-ốt sẽ gây chậm phát triển trí tuệ, chậm lớn, nói ngọng, giảm khả năng học tập và hoạt động.

   + Đối với phụ nữ mang bị thiếu I-ốt dễ xảy ra sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non và có thể trẻ sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh khong mong muốn

  1. Rong biển tươi chứa nguồn Vitamin và khoáng chất tốt

 - Protein có trong một số tảo biển chẳng hơn như tảo xoắn và cholorella, chứa tất cả axit amin thiết yếu tốt cho sức khỏe. Điều này có nghĩa rong biển có thể đảm bảo rằng khi ăn nó bạn đã nhận được đy đủ các axit amin, axit amin có vai trò quan trọng với cơ thể là thành phần cấu tạo nên Protein tác dụng hỗ trợ quá trình chuyển hóa, cải thiện tinh thần, rèn luyện thể lực và duy trì phát triển cơ bắp.

- Ngoài ra rong biển là nguồn cung cấp chất béo Omega-3 và vitamin b12 dồi dào giúp hỗ trợ tim mạch giảm nguy cơ đột tử, giảm đau kinh nguyệt, ngăn ngừa ung thư,…..

  1. Rong biển tươi chứa nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ

- Chất chống oxy hóa có thể làm cho các chất không ổn định mà cơ thể tạo ra được gọi là các gốc tự do.

- Chất chống oxy hóa là những chất có thể làm ngăn ngừa hoặc làm chậm các tổn thương cho các tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Điều này làm cho chúng ít có khả năng làm hại các tế bào.

- Hơn thế nữa, sản xuất dư thừa các gốc tự do được coi là nguyên nhân cơ bản của một số bệnh như bệnh tim và tiểu đường.

- Ngoài việc chứa các vitamin A, C, E chống oxy hóa rong biển còn có rất nhiều hợp chất thực vật có lợi bao gồm cả Flavontenoid và Carotenoid. Những chất này được chứng minh là bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi các tác hại của gốc tự do.

- Rất nhiều nghiên cứu đã tập trung vào một loại Carotenoid chính là chất được tìm thấy trong tảo nâu Wakame và nó có khả năng chống oxy hóa cao gấp 13,5 lần so với vitamin E.

  1. Rong biển cung cấp chất xơ hỗ trợ sức khỏe đường ruột

- Vi khuẩn đường ruột đóng vai trò to lớn đối với sức khỏe. Rong biển là một nguồn chất xơ tuyệt vời nó thúc đẩy vi khuẩn đường ruột. Sự mất cân bằng trong các vi khuẩn đường ruột “ tốt” và “ xấu” này có thể dẫn đến nhiều bệnh.

- Chất xơ có thể chống lại quá trình tiêu hóa và được sử dụng làm nguồn thức ăn trong ruột già và cũng có thể làm tăng sự phát triển của vi khuẩ “ tốt”.

  1. Rong biển tươi giúp giảm cân hiệu quả

- Rong biển chứa nhiều chất xơ không chứa Calo. Chất xơ trong trong biển cũng có thể làm chặn quá trình rỗng của dạ dày, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và có thể duy trì hoãn cơn đói.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng một chất trong rong biển được gọi là Fucoxanthin có thể giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể.

 

Rong biển ngoài ăn kèm với Sashimi có thể làm Salad rong biển tươi

Cách làm rong biển tươi trộn mè ngon hấp dẫn

Công thức Salad rong biển 3 bước là một món ăn Nhật Bản tốt cho sức khỏe

  1. Rong biển tươi trộn mè Wakame Nhật Bản 500gr lấy ra rổ nhỏ và dùng tay bóp chặt rong biển cho ráo nước.
  2. Để làm nước sốt, kết hợp 1/2 thìa giấm gạo, 1/2 thìa dầu mè, 1/2 xì dầu, 1/2 đường và nước gừng trong bát nhỏ và trộn đều với nhau
  3. Cho rong biển vắt ráo nước cùng với nước sốt và hạt mè. Trộn đều thật đều,… Trang trí ra đĩa và thưởng thức thôi nào!!3 bước đơn giản có ngay một món ngon Salad rong biển tuyệt vời.

Mua rong biển tươi trộn mè Nhật Bản ở đâu?

- Rong biển tươi trộn mè được Wowfoods nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Với sản phẩm Rong biển tươi Chuka Wakame đã được qua chế biến và được tẩm gia vị sẵn, vì thế khách hàng mua về chỉ cần rã đông là có thể ăn được ngay, rất thuận tiện cho các mẹ nội trợ không có nhiều thời gian.

 


Tin tức liên quan

Các mẹ lưu ý khi cho trẻ ăn dặm với cồi sò điệp
Các mẹ lưu ý khi cho trẻ ăn dặm với cồi sò điệp

Khi nào trẻ có thể ăn cồi sò điệp? Cồi sò điệp tươi hoặc cồi sò điệp đông lạnh có giá trị dinh dưỡng cao như nhau, nó phù hợp với lứa tuổi có thể sẵn sàng bắt dầu ăn dặm thường là khoảng 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cho bé ăn cồi sò điệp sau sinh nhật đầu tiên của bé vì sò điệp có hàm lượng natri khá cao và thịt có thể dai và trơn - sự kết hợp có thể dẫn đến nguy cơ bị nghẹn khi cho bé ăn.
Top 4 Công thức nấu món thịt bò Fuji mềm ngon khó cưỡng  năm 2020
Top 4 Công thức nấu món thịt bò Fuji mềm ngon khó cưỡng năm 2020

Thịt bò mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, để chế biến nhiều món khác nhau từ thịt bò luôn khiến chị em phải suy nghĩ. Hôm nay Wowfoods sẽ giới thiệu 4 công thức chế biến thịt bò thành nhiều món khác nhau, giúp bạn có thể thay đổi hương vị cảm nhận vị riêng từng món ăn từ thịt bò. Hãy xem bài viết bên dưới đây nhé:
Tại sao thịt bò WAGYU NHẬT BẢN là thịt bò chất lượng cao và hiếm?
Tại sao thịt bò WAGYU NHẬT BẢN là thịt bò chất lượng cao và hiếm?

Câu trả lời là Wagyu là loại thịt bò thủ công có chất lượng cao nhất, được sản xuất với số lượng nhỏ và được quản lý chặt chẽ theo hướng dẫn của Nhật Bản, và được đánh giá cao trên toàn thế giới vì có nhiều vân cẩm thạch và hàm lượng chất béo có tỷ lệ cao hơn các chất béo không bão hòa đơn, axit béo omega-3 và omega-6 và cholesterol thấp hơn thịt bò thông thường làm cho miếng thịt bò Wagyu mềm tan chảy và có hương vị bơ. Để minh chứng cho câu trả lời trên, ta cùng tìm hiểu một số thông tin nhé.
Thịt bò FUJI phiên bản giá bình dân của bò Kobe Nhật Bản năm 2020
Thịt bò FUJI phiên bản giá bình dân của bò Kobe Nhật Bản năm 2020

Tại sao tôi lại nói như vậy? Nếu như bạn đã biết đến bò Kobe Nhật Bản được mệnh danh là những con bò “ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng” được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới với hương vị độc nhất vô nhị và được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Thì hương vị của thịt bò Fuji cũng không kém cạnh, những thớ thịt mềm mại, ngọt thanh khi ăn vào như tan ngay trong miệng, mỡ thịt bò Fuji đạt tỉ lệ cực thấp, không hề gây ngán mà béo một vị rất riêng cũng gần giống như vị của thịt bò Kobe Nhật Bản vậy.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng