Thịt bò FUJI phiên bản giá bình dân của bò Kobe Nhật Bản năm 2020

Tại sao tôi lại nói như vậy? Nếu như bạn đã biết đến bò Kobe Nhật Bản được mệnh danh là những con bò “ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng” được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới với hương vị độc nhất vô nhị và được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Thì hương vị của thịt bò Fuji cũng không kém cạnh, những thớ thịt mềm mại, ngọt thanh khi ăn vào như tan ngay trong miệng, mỡ thịt bò Fuji đạt tỉ lệ cực thấp, không hề gây ngán mà béo một vị rất riêng cũng gần giống như vị của thịt bò Kobe Nhật Bản vậy.

Thịt bò Fuji với lớp mỡ đan xen thịt tạo nên vân cẩm thạch mềm mại

1. Nguồn gốc thịt bò Fuji
     Năm 1980, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển công nghệ hiện đại cung với quy trình quản lí chất lượng theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản, với mục đích tạo ra các miếng thịt bò mềm hơn từ những cô bò đã ngừng cung cấp sữa trong nông trại. Kể từ năm 1991, khi luật cấm nhập khẩu thịt bò của Nhật được bãi bỏ, các cửa hàng thịt càng sử dụng phương pháp này rộng rãi hơn, với đối tượng chính là thịt bò Úc.
     Anh Binh Phan, người sáng lập thương hiệu Thịt Bò Fuji vào năm 2013, khởi nghiệp cùng các đối tác Nhật Bản cho biết: “Đây là một hình thức thay thế giá rẻ cho thịt bò Kobe chính hiệu”. Giá thịt bò Kobe Nhật Bản năm 2020 có giá khoảng 1000USD/kg, và đây là giá chưa qua chế biến, nếu bạn ở trong một số nhà hàng thì bạn sẽ phải trả số tiền lên đến 3000 USD, đối với thịt bò Fuji này chỉ được bán với giá 34USD/kg (khoảng 800,000 VND).
      Ngày này,thịt bò Fuji có thể tìm thấy ở khá nhiều nơi, từ các quán ăn gia đình đến các quán nhậu “izakaya” truyền thống.Sự bùng nổ của Thịt Bò Fuji cho thấy dấu hiệu phát triển của các quán ăn thịt bò tại Việt Nam. 

2. Điều gì tạo nên sự khác biệt của thit bò Fuji

Thịt boFuji nướng đá giữ nguyên được hương vị

Thịt bò Fuji nướng đá giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng


     Với dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản đưa tinh chất Nấm Shimeji (Nhật bản) và tinh chất từ xương, thịt, sữa bò Nhật (bò Kobe, bò Wagyu) vào khối thịt để tạo nên sản phẩm thịt bò có hương vị gần với bò Nhật nhất nhưng giá thành hợp lí.
     Đặc trưng của thịt bò Fuji đạt tiêu chuẩn cho thịt bò Nhật Bản đó là những vẫn mỡ hình vân cẩm thạch xen kẽ thịt nạc theo tỉ lệ tương đối đều nhau giúp miếng thịt vừa mềm mại và hương thơm đặc trưng từ sữa ngay cả khi để nguội. Khi qua chế biến, thịt bò Fuji sẽ chuyển sang màu nâu nhạt nhưng vẫn giữ kết cấu vân cẩm thạch.


3. Lợi ích tuyệt vời từ thịt bò Fuji
     Giàu protein và vitamin B6: Ước tính 100gram thịt bò Fuji có thể sản xuất 22gram protein vì thế ăn thịt bò có thể giúp bạn xấy dựng hệ thống miễn dịch
,góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động cường độ cao, giúp nâng cao sức đề kháng, đặc biệt rất tốt với trẻ em
     Chứa lượng chất sắt, kẽm,kali, magie phong phú: giúp chống oxy hóa hiejeuq ủa, hỗ trợ tăng cường cơ bắp. Sắt là chất khoáng vần thiết để tạo máu, kẽm giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein, kết hợp vitamin B6 và Glutamate giúp tăng cường miễn dịch và đề kháng chon bạn. Ngoài ra lưỡng kẽm và kali giúp bạn phát triển cơ bắp nhanh chóng.
     Chứa nhiêu vitamin B12: lợi ích của thịt bò còn giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa amio acid. Vitamin B12 trong thịt bò giúp các tế bào máu đỏ mang oxy đi đến các mô cơ trong cơ thể.
     Công dụng giảm béo: Giảm cân với thịt bò bạn hoàn toàn yên tâm vì trong thịt bò chứa chất béo không bão hòa, hàm lượng cholestrol ổn định và vẫn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động.


4.Thịt bò Fuji có ngon không?

Chắc chắn là thịt bò Fuji ngon xuất sắc rồi các bạn!

 

Thịt bò Fuji được lấy từ phần thịt thăn lung ngon nhất


     Thịt bò Fuji giá bình dân nhưng hương vị không khác xa thịt bò Kobe Nhật Bản thượng hạng đắt đỏ nhất Thế Giới. Thịt bò Fuji được chế biến từ phần thăn lưng ngon nhất của những con bò được nuôi và chăm sóc theo quy chuẩn quốc tế tại Nhật Bản và Úc.
     Ở Wowfoods cung cấp các sản phẩm thịt bò đã được sơ chế vô cùng tiện dụng như:

  1. Thịt bò Fuji Steak – chế biến ngon với món bít tết Fuji

  2. Thịt bò  Fuji thái mỏng nhúng lẩu

  3. Thịt bò Fuji thái mỏng để nướng

  4. Thịt bò Fuji thái khối vuông – món bò lúc lắc hoặc món xiên nướng

  5. Thịt bò Hamburger miếng tiện dụng cho bữa sáng nhanh gọn

     Khi mua sản phẩm của Wowfoods sẽ kèm nước chấm Nhật Bản sẵn có để tẩm ướp, không mất nhiều thời gian chế biến, rất hợp đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình. 


 Tham khảo cách nấu ăn ngon với thịt bò Fuji tại đây.

 


Tin tức liên quan

Tại sao thịt bò WAGYU NHẬT BẢN là thịt bò chất lượng cao và hiếm?
Tại sao thịt bò WAGYU NHẬT BẢN là thịt bò chất lượng cao và hiếm?

Câu trả lời là Wagyu là loại thịt bò thủ công có chất lượng cao nhất, được sản xuất với số lượng nhỏ và được quản lý chặt chẽ theo hướng dẫn của Nhật Bản, và được đánh giá cao trên toàn thế giới vì có nhiều vân cẩm thạch và hàm lượng chất béo có tỷ lệ cao hơn các chất béo không bão hòa đơn, axit béo omega-3 và omega-6 và cholesterol thấp hơn thịt bò thông thường làm cho miếng thịt bò Wagyu mềm tan chảy và có hương vị bơ. Để minh chứng cho câu trả lời trên, ta cùng tìm hiểu một số thông tin nhé.
Top 4 Công thức nấu món thịt bò Fuji mềm ngon khó cưỡng  năm 2020
Top 4 Công thức nấu món thịt bò Fuji mềm ngon khó cưỡng năm 2020

Thịt bò mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, để chế biến nhiều món khác nhau từ thịt bò luôn khiến chị em phải suy nghĩ. Hôm nay Wowfoods sẽ giới thiệu 4 công thức chế biến thịt bò thành nhiều món khác nhau, giúp bạn có thể thay đổi hương vị cảm nhận vị riêng từng món ăn từ thịt bò. Hãy xem bài viết bên dưới đây nhé:
 Cách làm rong biển tươi trộn mè chuẩn vị Nhật Bản với 5 lợi ích tuyệt vời
Cách làm rong biển tươi trộn mè chuẩn vị Nhật Bản với 5 lợi ích tuyệt vời

Rong biển từ lâu đã trở thành một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn của nhiều người Châu Á - đặc biệt là trong ẩm thực nhà hàng Nhật Bản và trở nên phổ biến đối với những người Phương Tây quan tâm đến sức khỏe. Chính vì lí do đó ăn rong biển là một cách siêu lành mạnh và bổ dưỡng để bổ sung vitamin và khoáng chất vào chế độ ăn của mình. Cụ thể dinh dưỡng ra sao thì xem bài viết dưới đây nhé:
Các mẹ lưu ý khi cho trẻ ăn dặm với cồi sò điệp
Các mẹ lưu ý khi cho trẻ ăn dặm với cồi sò điệp

Khi nào trẻ có thể ăn cồi sò điệp? Cồi sò điệp tươi hoặc cồi sò điệp đông lạnh có giá trị dinh dưỡng cao như nhau, nó phù hợp với lứa tuổi có thể sẵn sàng bắt dầu ăn dặm thường là khoảng 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cho bé ăn cồi sò điệp sau sinh nhật đầu tiên của bé vì sò điệp có hàm lượng natri khá cao và thịt có thể dai và trơn - sự kết hợp có thể dẫn đến nguy cơ bị nghẹn khi cho bé ăn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng