Top 4 Công thức nấu món thịt bò Fuji mềm ngon khó cưỡng năm 2020

Thịt bò mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, để chế biến nhiều món khác nhau từ thịt bò luôn khiến chị em phải suy nghĩ. Hôm nay Wowfoods sẽ giới thiệu 4 công thức chế biến thịt bò thành nhiều món khác nhau, giúp bạn có thể thay đổi hương vị cảm nhận vị riêng từng món ăn từ thịt bò. Hãy xem bài viết bên dưới đây nhé:

 

Thịt bò Fuji kho kiểu Philippinse hấp dẫn

 Công thức 1: Thịt bò Fuji kho kiểu Philippines

Món ăn này đặc trưng của Philippines gọi là Beff Pares bao gồm nhiều hỗn hợp nước tương , nước, đường và các gia vị khác được trộn với nhau để tạo cho nước dùng có hương vị đặc trưng mà nguyên liệu lại vô cùng dễ kiếm

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt bò ( ức bò hoặc thăn lưng ), có thể mua thịt bò Fuji nguyên khối 
  • 2 thìa gừng băm
  • 2 tép tỏi đập dập
  • 1 củ hành tây băm nhuyễn
  • ¼ chén nước tương
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa dầu ăn thực vật
  • 1 thìa đường
  • 2 miếng hoa hồi
  • 2 bát nước
  • Hành lá thái nhỏ vừa 2cm

Cách chế biến:

  • Rang hoa hồi quế cho thơm
  • Phi tỏi và gừng đến khi chuyển màu vàng nâu và thơm
  • Cho thịt bò vào đảo cho đến khi thịt bò săn lại (khoảng 5 phút)
  • Thêm nước, muối, xì dầu, đường, hoa hồi vào nồi

Để lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi nước sốt đặc lại khi nào bạn cảm thấy vừa ăn theo khẩu vị là được. Cuối cùng là thêm hành lá và thưởng thức thôi nào!

 

 

Thịt bò Fuji viên sốt cà thơm ngon

 Công thức 2: Thịt bò Fuji viên sốt cà

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt bò xay (có thể dùng thịt bò Fuji hamburgur)
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa hành tím băm
  • 5 trái cà chua
  • Ngò rí, hành tây
  • Dầu điều, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu,...

Cách chế biến:

- Bạn có thể dùng thịt bò Fuji Hamburger để khỏi cần phải xay

  • Làm viên xíu mại: Cho thịt bò vào tô cùng tỏi hành băm, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối trộn thật đều rồi vo thành từng viên vừa ăn.

- Hấp thịt bò viên để thịt không bị vỡ trong khoảng 30 phút

  • Làm nước sốt xíu mại:  Cho 2 thìa dầu điều đun nóng trong nồi, cho cà chua cắt hạt lựu xào, rồi cho vào 1lít nước đun sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp đến là cho thịt bò viên vào đến khi nước sánh lại. Tắt bếp và cho thêm hành ngò, tiêu.

 Thật đơn giản phải không nào! Ăn với bánh mì hoặc cơm ngon số 1

 

 

Thịt bò Fuji bít tết ngon mềm tan chảy

 Công thức 3: Thịt bò Fuji bít tết (beef steak)

Nguyên liệu:

  • 450gr thăn bò ( có thể dùng thịt bò Fuji bít tết)
  • Muối ,tiêu, dầu ô liu
  • Dưa leo, cà chua, xà lách, sốt dầu giấm

Cách chế biến:

  • Đặt thịt bò lên đĩa rắc muối 2 mặt cho đều để ướp 30 phút cho ngấm. Sau đó thêm ít dầu ô liu để thêm 5-7 phút nữa
  • Dùng chảo khác để cho thật nóng ( có chảo gang thì ưu tiên). Cho thịt bò lên chảo, lật đều 2 mặt cho đến khi bò chín mềm, khoảng 10 phút
  • Rau xà lách, dưa leo, cà chua cắt lát tròn trộn với sốt dầu giấm

Cuối cùng là trình bày ra dĩa và thưởng thức thôi nào

 

Thịt bò Fuji lúc lắc ngon mê ly

Công thức 4: Thịt bò Fuji lúc lắc

Nguyên liệu:

  • Thịt bò cắt khối vuông ( có thể dùng thịt bò Fuji lúc lắc)
  • 1 củ hành tây
  • 1 ớt xanh
  • 1 ớt đỏ
  • 1 cà chua
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa olive
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị, hạt nêm, tiêu

Cách chế biến:

  • Ướp thịt với 1 thìa dầu hào, 1 thìa olive , muối vào thịt bò ướ khoảng 3 tiếng
  • Ớt, hành tây thành miếng vuông hình quân cờ, còn cà chua bổ cau
  • Khoai tay gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, sau đó vớt ra thái miếng dài. Chuẩn bị chảo ngập dầu, chờ cho dầu sôi rồi mới cho khoai vào chiên cho đến khi vàng  giòn.
  • Lưu ý: Nếu muốn cho khoai tây ngon sau khi thái miếng bạn cho khoai tây vào luộc với 1 thìa cà phê muối, luộc chín 80% là được. Sau đó xả lại với nước lạnh cho vào tủ đông. Khi chiên lấy ra trước khoảng 5 phút là được không cần rã đông chiên với lửa lớn là khoai tây sẽ giòn ngon.

  • Cho hành tây với ớt vào xào sơ, sau đó cho thêm cà chua tránh cà chua bị nhừ. Nêm nếm vừa ăn, rồi bỏ ra một cái đĩa.
  • Phi tỏi cho vàng thơm, cho thịt bò vào xào nhanh với khoảng 3-4 phút với lửa lớn cho đến khi săn lại . Tiếp đến bạn cho rau củ đã xào vào đảo đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Đây là bước quan trọng của cách làm bò lúc lắc nhằm đảm bảo cho thịt bò không chín quá làm mất độ mềm của thịt bò.

 

Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Cách rã đông thịt bò Fuji vẫn giữ được nguyên vị

3 phương pháp rã đông thịt bò Fuji đúng cách

Phương pháp 1: Rã đông bằng tủ lạnh

1. Bỏ sản phẩm đông lạnh trong ngăn đá ra

2. Cho vào túi nilong hoặc để vào khay đựng thức ăn

3. Cho xuống ngăn mát

4. Bỏ ra và sử dụng như sản phẩm tươi sống

Phương pháp 2: Rã đông bằng ngâm nước

1 . Bỏ sản phẩm đông lạnh trong ngăn đá ra

2 . Cho vào túi nilong bọc kín lại

3 . Ngâm vào nước lạnh

4 . Khoảng 30 phút thay nước 1 lần

5 . Bỏ ra và sử dụng

Phương pháp 3: Rã đông bằng Lò vi sóng

1 . Bỏ sản phẩm đông lạnh trong ngăn đá ra

2 . Cho vào khay đựng thức ăn

3 . Để vào lò Vi sóng bật chế độ rã đông.

4 . Lấy ra và sử dụng

Như vậy, Wowfoods đã chỉ ra cho bạn 4 công thức chế biến ngon độc đáo với nguyên liệu là thịt bò Fuji. Còn chần chờ gì nữa, món ăn ngon mà vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!!


Tin tức liên quan

Tại sao thịt bò WAGYU NHẬT BẢN là thịt bò chất lượng cao và hiếm?
Tại sao thịt bò WAGYU NHẬT BẢN là thịt bò chất lượng cao và hiếm?

Câu trả lời là Wagyu là loại thịt bò thủ công có chất lượng cao nhất, được sản xuất với số lượng nhỏ và được quản lý chặt chẽ theo hướng dẫn của Nhật Bản, và được đánh giá cao trên toàn thế giới vì có nhiều vân cẩm thạch và hàm lượng chất béo có tỷ lệ cao hơn các chất béo không bão hòa đơn, axit béo omega-3 và omega-6 và cholesterol thấp hơn thịt bò thông thường làm cho miếng thịt bò Wagyu mềm tan chảy và có hương vị bơ. Để minh chứng cho câu trả lời trên, ta cùng tìm hiểu một số thông tin nhé.
Thịt bò FUJI phiên bản giá bình dân của bò Kobe Nhật Bản năm 2020
Thịt bò FUJI phiên bản giá bình dân của bò Kobe Nhật Bản năm 2020

Tại sao tôi lại nói như vậy? Nếu như bạn đã biết đến bò Kobe Nhật Bản được mệnh danh là những con bò “ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng” được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới với hương vị độc nhất vô nhị và được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Thì hương vị của thịt bò Fuji cũng không kém cạnh, những thớ thịt mềm mại, ngọt thanh khi ăn vào như tan ngay trong miệng, mỡ thịt bò Fuji đạt tỉ lệ cực thấp, không hề gây ngán mà béo một vị rất riêng cũng gần giống như vị của thịt bò Kobe Nhật Bản vậy.
Các mẹ lưu ý khi cho trẻ ăn dặm với cồi sò điệp
Các mẹ lưu ý khi cho trẻ ăn dặm với cồi sò điệp

Khi nào trẻ có thể ăn cồi sò điệp? Cồi sò điệp tươi hoặc cồi sò điệp đông lạnh có giá trị dinh dưỡng cao như nhau, nó phù hợp với lứa tuổi có thể sẵn sàng bắt dầu ăn dặm thường là khoảng 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cho bé ăn cồi sò điệp sau sinh nhật đầu tiên của bé vì sò điệp có hàm lượng natri khá cao và thịt có thể dai và trơn - sự kết hợp có thể dẫn đến nguy cơ bị nghẹn khi cho bé ăn.
 Cách làm rong biển tươi trộn mè chuẩn vị Nhật Bản với 5 lợi ích tuyệt vời
Cách làm rong biển tươi trộn mè chuẩn vị Nhật Bản với 5 lợi ích tuyệt vời

Rong biển từ lâu đã trở thành một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn của nhiều người Châu Á - đặc biệt là trong ẩm thực nhà hàng Nhật Bản và trở nên phổ biến đối với những người Phương Tây quan tâm đến sức khỏe. Chính vì lí do đó ăn rong biển là một cách siêu lành mạnh và bổ dưỡng để bổ sung vitamin và khoáng chất vào chế độ ăn của mình. Cụ thể dinh dưỡng ra sao thì xem bài viết dưới đây nhé:

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng